การเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของหัวใจด้วย Enhanced External Counter Pulsation (EECP)

หัวใจขาดเลือด อย่าคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว รีบรักษาที่ต้นตอ ฟื้นฟูสมรรถภาพให้แข็งแรงแบบองค์รวมด้วยโปรแกรมนวดกระตุ้นการทำงานหัวใจ หรือ EECP

อ่านเพิ่มเติม

การฝังเข็ม (Acupuncture) ทางเลือกใหม่สำหรับคนใส่ใจสุขภาพ

ล่าสุดยังมีหลายงานวิจัยพบว่า โรคบางโรค เช่น กรดไหลย้อน ปวดหัว ปวดศีรษะไมเกรน การรักษาด้วยการฝังเข็มให้ผลการรักษาดีเทียบเท่า หรือ มากกว่าการใช้ยา โดยปลอดภัย และ ไม่ต้องเสี่ยงต่อผลข้างเคียงจากยาอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

กายภาพบำบัด ทางเลือกที่ตอบโจทย์ในการบำบัดอาการ “ปวด”

แค่มีอาการปวดในชีวิตประจำวัน อย่างปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ เหมือนที่คนวัยทำงานส่วนใหญ่มักจะเป็นกันอยู่นั้น ก็สามารถใช้วิธีการกายภาพบำบัดเพื่อรักษาและบรรเทาอาการปวดเหล่านั้นให้หายไปได้

อ่านเพิ่มเติม

ไขมันในเลือดสูง เสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

ปัจจัยที่ทำให้ไขมันในเลือดสูงมักเกิดจากพฤติกรรมการบริโภคและการดำเนินชีวิต ซึงนำไปสู่โรคหัวใจและหลอดเลือดและอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

อ่านเพิ่มเติม

พ.ร.บ. ไม่ขาดคุ้มครองทันทีที่โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนล

แค่มี พ.ร.บ. สามารถใช้สิทธิ์รักษาพยาบาลได้ที่ โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนล ไม่ต้องสำรองจ่าย คุ้มครองไม่เกิน 30,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม

อาการที่บ่งบอกว่าคุณเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม

หากคุณมีอาการปวดเมื่อย ไม่ว่าจะเป็นเมื่อยหลัง, เมื่อยคอ, บ่า, ไหล่ หรือปวดศีรษะอยู่บ่อยครั้ง นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนของอาการ “ออฟฟิศซินโดรม” (Office Syndrome)

อ่านเพิ่มเติม

สุขภาพหัวใจควรตรวจตั้งแต่ยังไม่มีอาการ [ Why do we need cardiovascular disease screening? ]

สถานการณ์ของโรคหัวใจในปัจจุบัน มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จากสถิติพบว่า โรคหัวใจคร่าชีวิตคนไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง แถมผู้ป่วยยังมีอายุเฉลี่ยน้อยลงด้วย

อ่านเพิ่มเติม

5 ตัวช่วยเมื่อไม่พร้อมตั้งครรภ์

การมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่ยังไม่พร้อม หรือไม่ต้องการมีบุตร สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก็คือการคุมกำเนิดเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

อ่านเพิ่มเติม